Rúng động vụ con trai triệu phú Canada s.á.t h.ạ.i cha để thừa kế tài sản

0
1164

Tòa án ở Ontario, Canada vừa kết tội cựu triệu phú Dellen Millard về 3 tội danh g.i.ế.t người, trong đó có hành vi s.á.t h.ạ.i cha đẻ để thừa kế tài sản.

Dellen Millard, 33 tuổi đã bị kết tội 3 vụ g.i.ế.t người. Vụ án này là câu chuyện khủng khiếp về g.i.ế.t chóc, m.a t.ú.y, tiền bạc và tình dục gây sốc cho người Canada.

Trong phiên tòa xét xử, Millard đã tái hiện cảnh bắn s.ú.n.g vào đầu người cha khi ông đang ngủ rồi làm giả hiện trường thành một vụ t.ự s.á.t.

Thời điểm ấy, Millard khai với cảnh sát rằng cha hắn đang chán nản và là một người nghiện rượu. “Ông ấy có vài nỗi buồn sâu sắc trong suốt cuộc đời mà tôi chưa bao giờ biết. Ông ấy không bao giờ muốn chia sẻ điều đó với tôi”, Millard nói sau khi cha của bị cáo qua đời.

Vụ việc đã xảy ra từ 6 năm trước, song đến nay mới được làm sáng tỏ sau khi cơ quan chức năng điều tra 2 vụ án khác và phát hiện ra hung thủ cũng chính là Millard.

Dellen Millard bị kết án 3 tội g.i.ế.t người. Ảnh: Getty

Khoảng 3 tháng trước khi ông Wayne Millard, cha của Millard c.h.ế.t, bạn gái của hắn là Laura Babcock, 24 tuổi đã mất tích bí ẩn. Kết quả điều tra cho thầy người phụ nữ này dính vào mối quan hệ tay ba với Millard và bạn gái hiện tại của hắn. Millard đã hứa với bạn gái mình rằng sẽ “loại bỏ cô ấy ra khỏi cuộc sống của chúng ta”.

Trong vụ án thứ 2, Millard bị kết tội g.i.ế.t Tim Bosma, một người rao bán xe hơi trên mạng. Khi đó, Bosma đồng ý cho Millard lái thử xe vào tháng 5/2013 rồi mất tích. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe tải ở nhà của mẹ Millard, trên đó có vết m.á.u. Thi thể của 2 nạn nhân Babock và Bosma vẫn chưa được tìm thấy, nhưng cảnh sát tin rằng Millard đã bắn cả hai rồi đốt x.á.c c.h.ế.t của họ trong lò thiêu tự trang bị.

Gia đình Millard là một gia đình giàu có, sở hữu công ty hàng không ở Ontario, Millardair. Tuy nhiên, Millard lại là một người buôn bán m.a t.ú.y, phạm nhiều tội ác như trộm cắp, buôn lậu đến g.i.ế.t người.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo 9news, BBC)