Những Điều Thú Vị Chỉ Có Ở Canada

0
712

Bạn có biết:

✔ Canada là quốc gia sở hữu 20% lượng nước sạch của thế giới, cũng là đất nước có tới 3 triệu hồ nước ngọt tương đương 60% số lượng hồ trên thế giới.

✔ Trên trái đất hiện chỉ còn 25.000 gấu Bắc Cực và 15.500 trong số đó sinh sống tại Canada.

✔ 77% Siro cây phong trên thế giới có nguồn gốc từ Quebec, Canada.

✔ Một trong những dự án Centennial độc đáo nhất của Canada vào năm 1967 là xây dựng UFO Landing Pad đầu tiên trên thế giới tại St Paul, Alberta.

✔ Quebec, Canada nổi tiếng với nhiều khung cảnh sáng tạo, lễ hội, khu chợ và các loại hình nghệ thuật.

✔ Đảo Prince Edward là một địa điểm tuyệt vời với bãi biển trong vắt, những ngọn hải đăng và một góc thanh bình, kỳ lạ tại Canada.

✔ Năm 2017, chính phủ của tổng thống Justin Trudeau đã mở cửa miễn phí cho du khách đến tham quan hơn 200 công viên quốc gia, điểm du lịch lịch sử và các khu bảo tồn biển của Canada.

Nếu còn những phát hiện thú vị khác tại quốc gia xinh đẹp này, bạn đừng ngại chia sẻ cùng Canada24h nhé!

Canada là quốc gia đứng vị trí số 1 trong danh sách “10 quốc gia đáng đến nhất năm 2017” theo tạp chí Lonely Planet, không chỉ bởi nét đẹp duyên dáng vốn có mà còn thu hút bởi văn hoá, môi trường sống xanh sạch lý tưởng cùng với nền kinh tế phát triển ổn định, là thiên đường cho một cuộc sống hạnh phúc và bền vững. Hãy mạnh dạn cùng Victory khởi đầu hành trình định cư để ươm mầm cho tương lai tốt đẹp của cả gia đình và thế hệ mai sau.

Theo tincanada24h.com tổng hợp – Mọi trường hợp sao chép vui lòng dẫn nguồn

===> XEM THÊM:

Cận cảnh những trường đại học mà Thủ tướng Canada điển trai từng theo học

Ngày 4-11-2015, ông Justin Trudeau chính thức nhậm chức Thủ tướng Canada ở tuổi 45, ông là Thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử nước này. Sau đây là những trường đại học Thủ tướng Justin Trudeau từng theo học.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tốt nghiệp khoa Văn học, Đại học McGill năm 1994.

Đại học McGill là trường đại học lớn ở Canada và là một trong số các trường đại học danh tiếng nhất ở Bắc Mỹ.

Năm 2014, trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, Đại học McGill xếp thứ 2 Canada.

Thành lập từ năm 1821 tại thành phố Montreal, Québec, hiện nay Đại học McGill đào tạo khoảng 300 ngành học khác nhau.

Trong lịch sử phát triển, trường có 12 giải Nobel khoa học, đứng đầu Canada và là một trong những trường đại học có nhiều giải Nobel khoa học nhất thế giới.

Thủ tướng Justin Trudeau theo học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Địa lý Môi trường tại Đại học McGill năm 2005 – 2006 (sau đó bỏ dở để theo sự nghiệp chính trị).

Đại học British Columbia là viện đại học lớn nhất ở thành phố Vancouver, British Columbia, Canada.

Đại học British Columbia có trên 60.000 sinh viên tại các khu học xá ở Vancouver và Okanagan Valley. Hầu hết các sinh viên được ghi danh vào 5 khoa lớn: khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng, khoa y học và Trường kinh doanh Sauder.

Năm 2015, theo báo cáo của Hoa Kỳ, báo cáo Thế giới và Times Higher Education đã xếp trường Đại học British Columbia vào số 20 trường đại học công tốt nhất trên toàn thế giới.

Theo tincanada24h.com tổng hợp – Mọi trường hợp sao chép vui lòng dẫn nguồn