Làm thế nào để vali của bạn luôn xuất hiện đầu tiên trên băng chuyền?

0
1984

Với những ai hay phải di chuyển bằng máy bay, chắc chắn điều mà bạn thấy mệt mỏi và chán ngán nhất là phải xếp hàng dài làm thủ tục và lấy hành lý sau vả một chuyến bay dài. Vậy làm thế nào để chắc chắn rằng hành lý của bạn sẽ luôn xuất hiện đầu tiên trên băng chuyền?

Theo một công nhân làm việc ở khu vực chuyên vận chuyển hành lý cho khách tại sân bay ở Mỹ, ông Thomas Lo Sciuto, chia ser một bí quyết nhỏ: ” Chúng tôi sắp xếp hành lý của hành khách theo thứ tự trước sau, ai hoàn thành thủ tục trước, hành lý của họ sẽ được xếp lên trước.” Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn là một trong những người check-in sớm nhất thì hành lý ký gửi của bạn sẽ được chuyển đến khoang chứa đồ trong máy bay đầu tiên, túc là khu vực trong cùng. Và đương nhiên rồi, khi lấy hành ký ra, họ sẽ phải lấy những hành lý ở ngoài rồi mới đến phía trong. Hành lý của bạn sẽ được vận chuyển ra cuối cùng trên băng truyền.

Nếu không muốn chờ đợi quá lâu để lấy hành lý, bạn hãy là một trong những người check-in cuối cùng. Điều đó đồng nghĩa với việc vali của bạn là chiếc cuối cùng xếp trong máy bay. Và khi bạn đến nơi, nó sẽ là chiếc đầu tiên được lấy ra.

 Lo Sciuto cho biết thêm: “Tuy nhiên, để trở thành người check-in cuối cùng của chuyến bay không phải là ý tưởng tốt. Đôi khi điều này sẽ khiến bạn lỡ chuyến bay.”

Vậy còn cách nào để bạn có thể lấy hành lý sớm và không bị nhỡ chuyến bay? Tuy nhiên cách này cũng chỉ mang tính tương đối và còn nhiều hạn chế. Bạn không muốn phải chờ đợi lấy hành lý của mình, bạn có thể xách tay chúng lên máy bay. Hạn chế của mẹo này sẽ làm bạn không thể mang quá 7kg hành lý, cũng như các chai, lọ lớn đựng chất lỏng như kem đánh răng, nước uống, sữa, dầu gội…

Ngoài những cách trên, cách này có thể hiệu quả hơn cả. Bạn có thể nhờ nhân viên sân bay khi làm thủ tục dán lên hành lý của bạn ký hiệu thông báo hành lý bên trong có đồ dễ vỡ. Hành lý khi được dán nhãn này sẽ được xếp vào máy bay cuối cùng, do sợ vỡ đồ bên trong, theo Travel & Leisure.

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp bạn không phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới có thể lấy được hành lý của mình. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Theo tincanada24h.com tổng hợp

Xem thêm:

Vé Máy Bay Ở Canada Rẻ Nhất Ngày Nào?

Bạn có công việc, dự định đi du lịch phải đi máy bay tại Canada thì nên mua vé vào những thời điểm nào thì được giá rẻ. Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Người Canada nên bay vào ngày thứ Ba nếu đi nội địa, hoặc ngày thứ Năm nếu đi quốc tế, theo dữ liệu của trang mạng du lịch Kayak.

Kayak trang mạng chuyên về tìm kiếm chuyến bay, cho thuê khách sạn và cho thuê xe hơi, với 100 triệu lần tìm kiếm mỗi tháng. Trang web này đã phân tích dữ liệu về cách người dân Canada tìm kiếm thông tin du lịch kể từ lần hoạt động cuối cùng ở Canada vào tháng 5 năm ngoái và đã tìm ra xu hướng tương đối ổn định về giá cả.

Trung bình, các chuyến bay nội địa ở Canada có rẻ nhất vào thứ Ba theo chiều đi và chiều về vào thứ Sáu. Các chuyến bay khởi hành vào thứ Năm và chiều về vào thứ Bảy thường là đắt nhất.

Các chuyến quốc tế cất cánh từ Canada thường có giá tốt nhất vào ngày thứ Năm với chuyến khứ hồi vào ngày thứ Hai. Đi ngày thứ Hai và về ngày thứ Sáu thường có vé đắt nhất.

Debby Soo, phó tổng giám đốc của Kayak cho biết: “Các xu hướng chúng tôi quan sát ở Canada không khác biệt nhiều so với các nước khác. Thường thì chúng ta biết rằng các chuyến bay vào thứ ba là rẻ nhất và tôi đã thấy xu hướng này ở Mỹ và một số thị trường châu Âu.”

Với những người Canada cố gắng đi một chuyến trước khi hết mùa hè, bà Soo nói rằng các chuyến bay tới New York, Washington, D.C. và Chicago tính trung bình đều rẻ hơn so với năm ngoái, cũng như các chuyến bay tới Montreal và Halifax.

Các chuyến tới Châu Á gồm Bắc Kinh, Tokyo, Hong Kong, Thượng Hải và Seoul tính trung binh đều tăng 20 tới 27 phần trăm so với năm ngoái.

Với những ai tìm thuê khách sạn trong mùa hè này, giá trung bình rẻ nhất ở Mỹ là tại Orlando và Fort Lauderdale, ở Canada là Edmonton và Ottawa, và ở hải ngoại là Prague và Istanbul.

Kể từ khi Kayak hoạt động ở Canada hồi năm ngoái, các chuyến bay thường được tìm kiếm nhất là đi London, Paris, Fort Lauderdale, Las Vegas và New York. Các chuyến nội địa được tìm kiếm nhiều nhất là tới Vancouver, Toronto, Calgary, Montreal và Edmonton.

Các mẹo khác về đăng ký vé máy bay, dựa trên dữ liệu của Kayak:

1. Bay vào thứ Bảy hay Chủ Nhật có thể đắt hơn 15%.

2. Tính trung bình, tháng 1 là tháng rẻ nhất để đi máy bay, với giá vé rẻ hơn gần 20%.

3. Nếu đi trong mùa hè, tháng 6 và tháng 7 thường có giá tốt hơn trong tháng 8.

4. Nếu đi Châu Âu, nên đăng ký chuyến bay trước từ 8 tới 10 tuần để có giá tốt nhất. Nếu đi Châu Á, đăng ký vé trước từ 9 tới 10 tháng thì dễ có cơ hội có giá tốt nhất.

Theo Thời Mới