Canada: Du học Đại học Manitoba, không cần chứng minh tài chính

0
1044

Bạn có thể có cơ hội được định cư Manitoba theo chính sách của bang này và không cần chứng minh tài chính khi du học tại ĐH Manitoba, Canada.

Với đường biên giới giáp với Mỹ tỉnh Manitoba thuộc trung tâm Canada. Những người sống ở đây hầu như có nguồn gốc từ Anh, tuy nhiên đã có nhiều cái mới về mô hình nhập cư và di trú nên tỉnh này có nền văn hóa khá đặc biệt, thu hút không ít du học sinh quốc tế.

Hội thảo với tên gọi “Học đại học không chứng minh tài chính tại tỉnh bang dễ định cư nhất Canada” sẽ mở ra cơ hội nhập học, chính sách miễn chứng minh tài chính và có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp của Đại học Manitoba (UoM) – là một nơi nghiên cứu chuyên sâu lâu năm nhất tại Canada.

Hội thảo diễn ra vào lúc 16h30-18h30, thứ Năm, ngày 8/3, tại phòng 501-502-503, tầng 5, số 14 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đăng ký tham dự hội thảo tại đây.

Đại học Manitoba (UoM)

Được thành lập vào năm 1877, Đại học Manitoba là viện nghiên cứu chuyên sâu lâu đời nhất của Canada, nằm ở thành phố Winnipeg, thủ phủ của tỉnh Manitoba. Winnipeg là thành phố lớn thứ 8 ở Canada và là một trong những thành phố đa dạng về kinh tế nhất về tăng trưởng kinh tế.

Đại học Manitoba là trường Đại học nghiên cứu hàng đầu và lớn nhất trong khu vực. Theo Times Higher Education năm 2017, trường được xếp hạng 13 trong danh sách các trường khoa học máy tính Canada; 15 trường đại học hàng đầu, chuyên sâu nghiên cứu, nhận được nguồn tài chính đáng kể và đầu tư để thực hiện các hoạt động nghiên cứu phụ cho sự phát triển của nền kinh tế và xã hội Canada.

Manitoba cũng đứng vị trí 450 trường đại học tốt nhất trên thế giới, Top 20 trường đại học tốt nhất Canada.

Những lợi thế khi học tại Manitoba

ĐH Manitoba áp dụng chương trình co-op – thực tập có hưởng lương và tính tín chỉ để tốt nghiệp đại học. Đây là cơ hội để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng làm việc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; tăng khả năng thích ứng trong thị trường lao động cạnh tranh.

Thực tập hưởng lương còn là cơ hội để sinh viên mở rộng các mối liên hệ với nhà tuyển dụng. Nhiều người được ký hợp đồng ngay với các nhà tuyển dụng sau kỳ Co-op.

Mức học phí của trường dao động 15.000-19.000 CAD (270-342 triệu đồng mỗi năm) tùy từng chương trình. Xem thêm thông tin của trường tại đây.

Manitoba là một trong những tỉnh có mức thất nghiệp và giáo dục thấp nhất ở Canada. Bang cung cấp những lợi ích đặc biệt cho sinh viên quốc tế bao gồm: bảo hiểm y tế sức khoẻ và cơ hội để giải quyết cho chỉ 6 tháng sau khi tốt nghiệp và làm việc toàn thời gian theo chính sách của tỉnh đề cử.

Chương trình chuyển tiếp

Nếu không đủ điều kiện tuyển thẳng vào trường, học sinh – sinh viên có thể học dự bị tại trường ICM (International College of Manitoba) – trực thuộc Đại học Manitoba. Đây là chương trình hỗ trợ các sinh viên quốc tế làm quen với môi trường đại học Canada với yêu cầu đầu vào thấp, sĩ số lớp nhỏ hơn, chi phí không thay đổi với việc nhập học trực tiếp.

Học sinh được công nhận là sinh viên của Đại học Manitoba và hưởng những tiện nghi từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường: thư viện, phòng máy, phòng thể thao…

Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế hòa nhập với cách học và môi trường mới trước khi bước vào giảng đường lớn của năm thứ 2.

Bạn có thể liên hệ Văn phòng Tư vấn du học AIT để tìm hiểu thêm về chương trình chuyển tiếp tại trường ICM. Trung tâm sẽ miễn phí tư vấn và tặng phí xin visa trị giá 190 USD cho học sinh đến tham dự hội thảo làm thủ tục nhập học vào trường ICM Đại học Manitoba.

(Theo: Tư vấn du học AIT)