Các loại phí của thẻ tín dụng tại Canada người sử dụng nên biết

0
1354

Thẻ tín dụng có thể cực kì hữu ích và tiện lợi. Nó đã trở thành một phần của cuộc sống người Canada, và có thể trở nên khó khăn khi mua hàng mà không có nó. Bạn có thể sẽ tiết kiệm tiền và quản lý tài chính của bạn hiệu quả hơn nếu bạn biết làm thế nào để sử dụng thẻ tín dụng.

Thay đổi đối với tổ chức phát hành thẻ.

Khi bạn biết sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể tiết kiệm tiền và quản lý tài chính của bạn một cách hiệu quả

Chính phủ liên bang đã đưa ra các quy định mới cho các tổ chức phát hành thẻ tín dụng, bao gồm:

– Báo cáo hàng tháng để cho biết thời gian cần để thanh toán số dư nếu chủ tài khoản chỉ thanh toán số dư tối thiểu.

– Khoảng thời gian không lãi suất tối thiểu là 21 ngày đối với giao dịch mua mới khi chủ thẻ thanh toán đầy đủ số dư của họ. Hiện tại chưa có thời gian gia hạn bắt buộc.

– Người tiêu dùng phải đồng ý tăng hạn mức tín dụng.

– Các khoản thanh toán phải được phân bổ cho người tiêu dùng khi số dư được chuyển sang thẻ có lãi suất thấp.

– Mục tóm lược của báo cáo phải ghi rõ lãi suất và phí.

Bạn sẽ phải trả thêm lệ phí hàng năm nếu đang sở hữu thẻ cao cấp – và phải trả thêm lãi nếu không thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của mình đầy đủ mỗi tháng. Những khoản này đi vào túi ngân hàng phát hành thẻ của bạn.

Không chỉ vậy, hơn rất nhiều, đó là những gì mà các nhà bán lẻ phàn nàn gay gắt. Có một tỷ lệ chiết khấu thương gia và lệ phí trao đổi, mà người tiêu dùng không thể nhận thấy.

Có một khoản phí mà người bán hàng phải trả cho công ty xử lý thanh toán của bạn khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ. Đó là khoản phí họ phải trả cho Interac Direct, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát hệ thống cho phép thanh toán trực tiếp. Thậm chí có một khoản phí mà một số nhà bán lẻ sẽ thêm vào giao dịch mua bán khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ. Điều này thường xảy ra với các nhà bán lẻ quy mô nhỏ hơn, họ gắn thêm một khoản chi phí nhất định vào chi phí mua hàng.

Và nếu bạn là một nhà bán lẻ, sẽ mất 1 khoản phí để để chấp nhận tiền mặt. Nếu bạn chỉ là một thợ máy, bạn phải dành thời gian chuẩn bị cho khoản tiền gửi ngân hàng của mình, có thể bao gồm một đống tiền xu lộn xộn và đối chiếu các giao dịch hàng ngày của bạn. Điều đó cần có thời gian. Nếu bạn đã làm việc trong một thời gian dài, bạn có thể xem nó như là chi phí của việc kinh doanh.

Một nghiên cứu do Ngân hàng Trung Ương Canada công bố vào tháng 8 năm 2008 cho thấy rằng trong khi tất cả các nhà bán lẻ chấp nhận tiền mặt thì 92% trong số đó chấp nhận thẻ tín dụng và 93% chấp nhận thẻ ghi nợ.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng người bán hàng ưa thích thẻ ghi nợ nhất (53%), tiếp theo là tiền mặt (39%) và thẻ tín dụng (5%). Nguyên nhân là gì? Chính là chi phí.

Chúng ta thanh toán ra sao? (Thông tin từ Ngân hàng Trung ương Canada)

Hệ thống ngân hàng Canada có nhiều điểm tương tự với ngân hàng tại Mỹ và châu Âu. Phần lớn các ngân hàng sẽ thu phí và cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau. Phí duy trì một tài khoản là 5 CAD/tháng. Bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn có mở tài khoản ở Canada hay không. Lời khuyên là bạn nên có tài khoản của riêng mình. Bạn sẽ tiết kiệm phí thanh toán quốc tế và dễ quản lý tiền hơn. Bạn nên đến ngân hàng hiện tại mình có tài khoản để hỏi xem ngân hàng này có quan hệ đối tác với ngân hàng nào ở Canada không.

– Thanh toán bằng thẻ tín dụng chiếm 31% các giao dịch.

– Bằng tiền mặt chiếm tới 29% giao dịch.

– Bằng thẻ ghi nợ chiếm 26% các giao dịch.

– Séc thường dùng để thanh toán những khoản lớn;

– Internet Banking là một phương thức thanh toán được chấp nhận rộng rãi.

Các công ty bán hàng phải trả từ 2-4% giá bán cho nhiều khoản phí giao dịch khác nhau khi họ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng để thanh toán. Tiền chảy vào mạng lưới thẻ tín dụng (Visa hoặc MasterCard trong phần lớn các trường hợp), công ty xử lý khoản thanh toán và ngân hàng của những công ty bán hàng này.

Phân tích một giao dịch thẻ tín dụng

1. Người tiêu dùng trình thẻ tín dụng để thanh toán.

2. Người bán swipes thẻ thông qua điểm bán hàng (POS) . Một thư điện tử, bao gồm thông tin thẻ và yêu cầu ủy quyền, được gửi tới bên cung cấp dịch vụ thanh toán (tổ chức tài chính mà người bán hợp tác).

3. Bên cung cấp gửi yêu cầu ủy quyền cho mạng lưới thẻ (Visa hoặc MasterCard trong phần lớn các trường hợp)

4. Mạng lưới thẻ liên lạc với nhà phát hành thẻ (tổ chức tài chính đã chấp thuận cho thẻ tín dụng của bạn)

5. Người phát hành thẻ (ngân hàng của bạn) xác minh liệu có đủ tiền hay không, liệu có đảm bảo độ bảo mật và liệu giao dịch có nằm trong giới hạn của chủ thẻ. Phản hồi về quyền trả lời được định tuyến lại dọc theo cùng một đường dẫn để hoàn tất giao dịch

6. Người tiêu dùng ký vào biên lai.

Rudin giải thích rằng khoản phí 50 cent được giữ lại bởi bộ xử lý thanh toán được thương lượng giữa người bán và bộ xử lý thanh toán. Lệ phí trao đổi $ 1,50 được thiết lập bởi mạng lưới thẻ tín dụng – Visa, MasterCard, American Express, vân vân – nhưng nó vẫn được quản lý bởi tổ chức tài chính đã cấp thẻ cho người tiêu dùng.

Mạng lưới thẻ tín dụng có logo xuất hiện trên thẻ hoạt động với mạng lưới sở hữu độc quyền quản lý các hệ thống thông tin xử lý giao dịch. Nó kiếm tiền thông qua nhượng quyền thương mại và phí dịch vụ từ cả các tổ chức phát hành thẻ và người cung cấp quyền truy cập vào mạng đó. Phí này dựa trên khối lượng giao dịch và các dịch vụ khác cung cấp cho các tổ chức này.

Lệ phí chấp nhận thẻ ghi nợ thấp hơn đáng kể. Để có thể chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ, người bán hàng phải là thành viên của Hiệp hội Interac, hiện là một tổ chức phi lợi nhuận. Nó quản lý mạng lưới kết nối thành viên với nhau để cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp trên toàn quốc. Người bán hàng phải trả một khoản phí hội viên hàng năm dựa trên số lượng giao dịch mà họ xử lý. Phí hiện tại cho mỗi giao dịch là $ 0,008253 – hoặc $ 82,53 cho 10.000 giao dịch.

Vậy chi phí để xử lý giao dịch là gì? Cuộc khảo sát của Ngân hàng Canada đã xem xét chi phí ước tính để xử lý giao dịch là $ 36.50, là giao dịch tiền mặt trung bình trong cuộc khảo sát của ngân hàng. Chi phí được chia ra như sau:

Thẻ ghi nợ: 19 xu.

Tiền mặt: 25 xu.

Thẻ tín dụng: 82 xu.

Nghiên cứu lưu ý rằng chi phí tổng thể của giao dịch giảm khi khối lượng tăng, theo các tác giả, có thể khuyến khích sử dụng các khoản thanh toán điện tử nhiều hơn.

Chuyển tiền

Phần lớn các cây ATM là do các ngân hàng lớn mở, nhưng dù bạn mở tài khoản ở ngân hàng nào thì cũng vẫn rút được tiền từ ATM của ngân hàng khác. Phí thường 1-2.5 CAD khi rút tiền ở cây ATM của ngân hàng quốc gia, và phí cao hơn một chút nếu rút ở ATM của ngân hàng quốc tế.

– Cây ATM dùng để gửi tiền mặt, séc, thanh toán phí, in sao kê và gửi tiền vào tài khoản khác;

– Séc du lịch. Séc này có thể được mua ở phần lớn các ngân hàng, an toàn và dễ chuyển đồi thành tiền mặt. Sinh viên nên giữ thêm một bản sao séc của mình phòng trường hợp bị mất cắp;

– Có thể chuyển tiền qua Bank Draft từ nước này sang nước khác, nhưng mất thời gian (7 ngày) và phí;

– Một số ngân hàng có thể tự động chuyển tiền vào tài khoản tại ngân hàng Canada của bạn, chi phí khoảng 30 CAD.

Các ngân hàng lớn ở Canada: Royal Bank of Canada, Scotia Bank, Canadian Imperial Bank of Commerce, Bank of Montréal, TD Canada Trust, President’s Choice Bank, HSBC Canada,…

Theo: yeucanada.com