5 cách tốt nhất để nhà đầu tư di dân đến Canada

0
410

Định cư Canada diện đầu tư một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới có ý định định cư lâu dài tại Canada. Sau đây sẽ là 5 cách giúp bạn có thể định cư ở Canada theo diện này dễ dàng hơn. 

1. Chương trình Nhà Đầu tư Di cư của Tỉnh Quebec

Đây là một khoản đầu tư thụ động trong đó số tiền của bạn được sử dụng cho phát triển kinh tế.

Điều kiện cho người nộp hồ sơ chương trình định cư Quebec

1. Tổng tài sản của cá nhân hoặc của cả hai vợ chồng đạt ít nhất 1.600.000 CAD.

2. Người đứng đơn có kinh nghiệm quản lý cấp cao hoặc sở hữu công ty/doanh nghiệp tối thiểu 2 năm trong khung 5 năm gần nhất.

3. Có ý định định cư tại Quebec và ký thoả thuận đầu tư 800.000 CAD với một tổ chức trung gian tài chính có thẩm quyền.

4. Việc đánh giá hồ sơ được bao gồm một số yếu tố khác như độ tuổi, trình độ chuyên môn và kỹ năng ngôn ngữ của đương đơn và đương đơn cũng đang hiện xem xét các lựa chọn tài chính cho việc đầu tư.

Đối với người nói tiếng Pháp, chương trình này luôn mở. Đối với người nói tiếng Anh hoặc bất kỳ ai không nói tiếng Pháp, chương trình sẽ đóng cửa cho đến tháng 9 năm 2014.

Đầu tư khoảng 750.000 đô la Canada (800.000 đô la Canada) với chính phủ tỉnh Quebec trong năm năm, miễn phí. Trong khoảng từ 24 đến 36 tháng, bạn có được nơi cư trú lâu dài cho phép bạn và gia đình bạn trực tiếp vào Canada. Số tiền hoàn trả được hoàn trả cho bạn từ chính phủ Quebec vào cuối năm năm.

Không có độ tuổi hoặc yêu cầu về giáo dục cho chương trình này, nhưng chủ đầu tư và các thành viên trong gia đình phải có sức khoẻ tốt. Ngoài lời nói tiếng Pháp nói trên, không có yêu cầu về trình độ ngôn ngữ.

2. Mục 205 Work Visa V + 0.8%

Pro: Kiểm soát tiền và tự tài trợ

Con: Các rủi ro liên quan đến việc bắt đầu, sự tham gia tích cực

Điều này liên quan đến việc điều hành doanh nghiệp của riêng bạn.

Quá trình này đòi hỏi kết hợp công ty Canada của bạn, đăng ký với Revenue Canada, mở một tài khoản ngân hàng Canada cho công ty của bạn và gửi tiền vào tài khoản cho việc sử dụng của công ty.

Bạn phải phát triển một kế hoạch kinh doanh giải thích cách đầu tư của bạn sẽ mang lại lợi ích cho người dân Canada, về kinh tế, xã hội hoặc văn hoá. Xử lý mất ít hơn sáu tháng. Sau một năm thành công trong kinh doanh, bạn có thể đăng ký theo Chương trình Kinh nghiệm Canada dành cho thường trú.

Đây cũng là một lựa chọn tốt để kết hợp với một kịch bản nhượng quyền thương mại, như một nhà hàng hoặc chuỗi khách sạn.

3. Visa công việc của người nhận chuyển nhượng công ty

Pro: đây là cách để có hộ khẩu thường trú mà mất chi phí ít nhất

Con: Yêu cầu hỗ trợ của một công ty kiến ​​nghị

bạn có thể được hưởng quyền định cư lâu dài tại Canada nếu bạn chuyển từ công ty bạn ở nước ngoài sang một công ty liên kết ở Canada để làm việc như một người quản lý, người điều hành hoặc người có kiến ​​thức chuyên môn.

Một vài điều kiện để bạn xin visa:

1. Bạn phải làm việc cho các công ty trực thuộc ở nước ngoài trong thời gian ít nhất một năm trong ba năm qua.

2. Công việc của bạn ở Canada phải giống với công việc bạn đang làm ở nhà.

Bạn sẽ mất 6 tháng để giải quyết cho người chuyển nhượng giữa các doanh nghiệp. Sau một năm, bạn có thể đăng ký theo Chương trình Kinh nghiệm Canada dành cho thường trú.

4. Các Chương trình Chỉ Định Tỉnh (PNP)

Pro: Đa dạng lớn để lựa chọn, xử lý ưu tiên

Con: liên tục thay đổi các quy tắc, gắn với tỉnh đầu tư, sự tham gia thực hành

Nhiều tỉnh ở Canada có chương trình nhập cư kinh doanh riêng, được gọi là Chương trình Khen thưởng Tỉnh (PNP). Họ hoạt động giống như Mục 205 Work Visa. Tôi sẽ sử dụng tỉnh của Prince Edward Island (PEI) làm ví dụ.

Chương trình của PEI đòi hỏi bạn phải có một khoản tiền ròng dưới 600.000 đô la Canada, chỉ hơn 200.000 đô la Canada như một khoản tiền gửi bảo đảm hoàn lại, đầu tư khoảng 200.000 đô la Canada trong một doanh nghiệp, có hai năm kinh nghiệm quản lý trong năm năm qua và đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh và yêu cầu giáo dục tối thiểu.

Nếu dự định đầu tư Quebec của bạn vào một công ty địa phương được chấp nhận, bạn sẽ được cấp một giấy chứng nhận ứng cử viên tỉnh cung cấp cho bạn quá trình nhập cư ưu tiên. Điều này dẫn đến chỗ ở vĩnh viễn, mà trong nhiều trường hợp phải mất từ ​​12 đến 24 tháng.

Nhiều tỉnh ở Canada có chương trình nhập cư kinh doanh riêng, được gọi là Chương trình Khen thưởng Tỉnh. Họ hoạt động giống như Mục 205 Work Visa

Để thành công trong chương trình, bạn phải đi du lịch đến PEI để gặp các quan chức tỉnh và đáp ứng cho họ về sự sẵn lòng đầu tư và sinh sống tại PEI. Khoản tiền hoàn lại tiền đặt cọc của bạn được dựa trên những đảm bảo đó.

Các tỉnh khác thu hút các nhà đầu tư là BC, Manitoba và Saskatchewan. Mỗi chương trình đều giống nhau theo tinh thần, nhưng các yêu cầu của họ có thể khác nhau.

5. Chương trình Doanh nhân Quebec

Pro: Đầu tư nhỏ vào kinh doanh dẫn đến chỗ ở vĩnh viễn

Con: Quản lý chủ động của một doanh nghiệp ở tỉnh Quebec là bắt buộc

Điều kiện cho chương trình này:

– Có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong điều hành một doanh nghiệp trong

– Có tài sản ròng ít nhất 280.000 đô la (300.000 đô la Canada)

– Tạo hoặc có được ít nhất 25% vốn cổ phần của một doanh nghiệp tại Quebec bằng cách đầu tư ít nhất 94.000 đô la (100.000 đô la Canada)

– Năm năm qua trong khi kiểm soát ít nhất 25% vốn cổ phần

Việc đánh giá đơn sẽ tính đến các yếu tố như: độ tuổi, bản chất và thời gian đào tạo, ngôn ngữ, phẩm chất và kiến thức về Quebec

Theo: Tincanada24h cải biên